Kỳ họp HĐND các xã, phường, thị trấn của TP Hạ Long và huyện Hoành Bồ: 100% đại biểu biểu quyết thông qua Đề án Nhập địa giới hành chính Hoành Bồ vào Hạ Long

19/10/2019 13:26

Ngày 19/10, HĐND 33 xã, phường, thị trấn của TP Hạ Long và huyện Hoành Bồ đã tiến hành kỳ họp để biểu quyết thông qua chủ trương Đề án Nhập địa giới hành chính huyện Hoành Bồ vào TP Hạ Long.

Đại biểu HĐND xã Lê Lợi, huyện Hoành Bồ biểu quyết tán thành chủ trương Đề án Nhập địa giới hành chính huyện Hoành Bồ vào TP Hạ Long.

Theo đó, 100% các đại biểu đã biểu quyết tán thành chủ trương Đề án Nhập địa giới hành chính huyện Hoành Bồ vào TP Hạ Long.

Trong kỳ họp đại biểu HĐND 33 xã, phường, thị trấn, gồm 277 đại biểu HĐND tại 13 xã, thị trấn huyện Hoành Bồ và 447 đại biểu HĐND tại 20 phường của TP Hạ Long đã được nghe báo cáo Đề án; báo cáo tổng hợp và kết quả lấy ý kiến cử tri các địa phương; tờ trình về lấy ý kiến cử tri và thông qua Nghị quyết tán thành việc mở rộng địa giới hành chính, không gian phát triển của TP Hạ Long và huyện Hoành Bồ.

Tại kỳ họp, đại biểu HĐND các địa phương đã tiến hành thảo luận và đưa ý kiến xung quanh nội dung nhập địa giới hành chính huyện Hoành Bồ vào TP Hạ Long. Hầu hết các ý kiến đều nêu quan điểm đồng tình và đánh giá cao những tiềm năng, lợi thế khi sáp nhập 2 địa phương. Trong đó, việc sáp nhập sẽ khai thác tốt nhất lợi thế tổng thể về đất đai rộng rãi, tài nguyên thiên nhiên đa dạng phong phú, thuận lợi cho quy hoạch đô thị bao quanh Vịnh Hạ Long - Vịnh Cửa Lục; nâng tầm nhìn theo hướng bền vững cho khu vực Hoành Bồ hiện nay, đảm bảo sử dụng có hiệu quả quỹ rừng nguyên sinh, rừng ngập mặn, các dự trữ khoáng sản, quỹ đất có lợi thế. Cùng với đó, kết nối, đa dạng hóa dịch vụ, nhất là du lịch sinh thái, du lịch văn hóa, du lịch khám phá rừng - biển, giúp kéo dài thời gian lưu trú, tăng doanh thu, nâng cao chất lượng du lịch, dịch vụ; khai thác thế mạnh về văn hóa bản địa phong phú của các dân tộc vùng cao Hoành Bồ, cảnh quan rừng quốc gia Đồng Sơn - Kỳ Thượng…


Quang cảnh kỳ họp tại phường Việt Hưng, TP Hạ Long.

Trước đó, thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TU ngày 2/10/2019 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về việc mở rộng địa giới hành chính, không gian phát triển của TP Hạ Long và huyện Hoành Bồ, các ngành, địa phương, đặc biệt là TP Hạ Long và huyện Hoành Bồ đã khẩn trương, nghiêm túc triển khai các nội dung công việc để sáp nhập huyện Hoành Bồ vào TP Hạ Long. Các công việc được triển khai đúng trình tự thủ tục, đúng quy định pháp luật, đảm bảo chặt chẽ, bài bản.

TP Hạ Long và huyện Hoành Bồ  đã bám sát chỉ đạo tại Nghị quyết 18-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh để tổ chức quán triệt đến cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân. Quá trình triển khai đã tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, đảm bảo tính tổng thể, đồng bộ, ổn định gắn với việc đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức nhằm phục vụ tốt hơn cho tổ chức, công dân và doanh nghiệp sau sắp xếp...


Đại biểu xã Dân Chủ, huyện Hoành Bồ ghi chép thông tin tại kỳ họp.

Kết quả tại kỳ họp là tiền đề quan trọng để tạo cho đơn vị hành chính mới là TP Hạ Long có một không gian đủ lớn để phát triển không chỉ 20-30 năm, mà còn trong tương lai xa, trở thành thành phố với các ưu thế, tiềm năng phát triển, đáp ứng yêu cầu về đất đai, dân số và các cơ sở hạ tầng chủ yếu, gắn với mục tiêu xây dựng Quảng Ninh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Trên cơ sở thành công của kỳ họp HĐND cấp xã, ngày mai 20/10, TP Hạ Long và huyện Hoành Bồ sẽ tổ chức họp HĐND cấp huyện và hoàn chỉnh hồ sơ, báo cáo UBND tỉnh để triển khai các bước tiếp theo.

Nguyễn Thanh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 0
Đã truy cập: 0

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.