Thi công xong hạng mục cọc Dự án mở rộng đường bao biển Trần Quốc Nghiễn trong tháng 10

21/10/2019 18:31

Theo chủ đầu tư Dự án mở rộng đường bao biển Trần Quốc Nghiễn (TP Hạ Long), sau hơn 2 tháng thi công, đến nay hạng mục ép cọc đã hoàn thành gần 80% khối lượng, dự kiến kết thúc hạng mục vào đầu tháng 11.

Nhà thầu tổ chức thi công ép cọc.

Cụ thể, đến thời điểm này, các nhà thầu thực hiện đóng xong 2.000/2.450 cọc của phần tường chắn phía ngoài đường bao biển Trần Quốc Nghiễn. Đây là giải pháp kỹ thuật mới, thi công kè bằng công nghệ cọc ván dự ứng lực có chiều dài 16m, rộng 1m, thiết kế mái thẳng đứng.

Công nghệ này có ưu điểm khi thủy triều lên xuống ở mức thấp nhất vẫn đảm bảo mực nước ở chân kè từ 0,5-1m, sẽ rút ngắn được thời gian thi công, giải quyết được tình trạng ô nhiễm môi trường so với làm kè truyền thống.

Hiện các vị trí hoàn thành thi công cọc đã bắt đầu được nhà thầu triển khai đắp nền, xử lý chân móng, trụ neo. Theo kế hoạch trong năm 2019, hạng mục nền đường mở rộng sẽ cơ bản hoàn thành để chuyển sang thi công các hạng mục vỉa hè, mặt đường, cảnh quan, bãi tắm, đảm bảo hoàn thành tổng thể dự án theo kế hoạch vào tháng 8/2020.

Đỗ Phương