Cấp bổ sung trên 41 tỷ đồng mua sắm thiết bị phòng, chống dịch Covid-19

10/04/2020 10:09

Theo Sở Y tế, UBND tỉnh vừa đồng ý cấp bổ sung trên 41 tỷ đồng từ nguồn kinh phí phòng, chống dịch Covid-19, dự toán ngân sách tỉnh năm 2020 để mua sắm bổ sung trang thiết bị phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

CDC Quảng Ninh xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

Toàn bộ trang thiết bị sau khi mua sắm sẽ được trang bị cho các đơn vị ngành y tế đảm bảo đủ danh mục trang thiết bị thiết yếu của 1 khu vực điều trị cách ly người bệnh Covid-19 theo quy định tại Quyết định số 941/QĐ-BYT ngày 17/3/2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Được biết, Sở Y tế sẽ căn cứ thực tế, diễn biến dịch và tình hình sử dụng các trang thiết bị hiện có tại các đơn vị trực thuộc để quyết định tổ chức mua sắm, phù hợp với tình huống phòng, chống dịch, đảm bảo nguyên tắc kịp thời, tiết kiệm, hiệu quả và công khai, minh bạch.

Hiếu Dân